Rượu Mơ Hà Nội là sự kết hợp tinh túy của trái mơ tươi đặc biệt ở vùng núi Tây Bắc với chất rượu gạo tinh khiết tạo nên một thức uống tuyệt vời, khơi thêm hứng khởi cho những cuộc hẹn cuối tuần.
Ở Việt Nam, mơ được trồng nhiều nhất tại vùng núi Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai,…Đông y gọi quả mơ là mai tử, vị chua, tính bình. Mai tử vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng. Mơ xanh gọi là thanh mai, khi ngâm rượu gọi là thanh mai tửu. Mơ chín ngâm ủ với rượu gọi là Rượu Mơ. Mơ muối gọi là diêm mai hay bạch mai (vì có lớp muối ngoài màu trắng).
Rượu Mơ có vị ngọt dịu, thanh và cân bằng với vị chua, đặc biệt có hương thơm rất hấp dẫn người thưởng thức bởi mùi quả mơ tươi đặc trưng. Rượu Mơ uống ngon nhất khi uống với đá lạnh, cũng có thể sử dụng Rượu Mơ như món khai vị hoặc thay rượu vang trong bữa tiệc. Rượu Mơ Hà Nội 1898 khi sử dụng kết hợp với soda tạo ra một loại cocktail hoa quả tuyệt vời, có thể dùng quanh năm và ngon đặc biệt trong mùa hè nóng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.